Cách thoát và xóa tài khoản microsoft trên win 10

Cách thoát và xóa tài khoản microsoft trên win 10

Tài khoản Microsoft là một thành phần quan trọng, bởi nó giúp đồng bộ dữ liệu và bảo mật trong những thiết bị sử dụng windows. Tuy nhiên nếu các bạn không muốn dùng tài khoản Microsoft thì có thể đăng xuất và thậm chí xóa tài khoản microsoft trên win 10. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Techcare Đà Nẵng để dễ dàng thực hiện nhé.

Xem ngay: 

Cách tắt service không cần thiết win 10 2020

Cách kích hoạt net framework 3.5 trên win 10

Cách sửa lỗi microsoft virtual wifi miniport adapter

1. Tạo Local Account trên máy tính

Để xóa tài khoản microsoft trên win 10 các bạn cần đăng nhập một tài khoản khác để có thể tài khoản cục bộ Local Account.

Bước 1: Trước tiên các bạn nhấn vào tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings. Sau đó, các bạn hãy chọn vào Account.

Windows + I -> Settings -> Account

Bước 2: Tiếp đến, ở danh sách bên trái của cửa sổ mới, các bạn chọn vào Family and other users -> chọn tiếp vào Add someone else to this PC.

Chọn vào Family and other users -> chọn tiếp vào Add someone else to this PC

Bước 3: Tại màn hình Sign, các bạn hãy nhập tài khoản email của mình đăng nhập Windows, Office, OneDrive, Outlook.com, Xbox và Skype. Các bạn đang tạo tài khoản mới, do đó hãy chọn vào mục I don't have this person's sign-in information -> tiếp theo nhấn vào Next để tiếp tục.

Chọn vào mục I don't have this person's sign-in information -> tiếp theo nhấn vào Next để tiếp tục

Bước 4: Tiếp nữa các bạn nhấn vào Add a user without a Microsoft account -> nhấn tiếp vào Next.

Nhấn vào Add a user without a Microsoft account -> nhấn tiếp vào Next

Bước 5: Tại đây, các bạn hãy nhập tài khoản mới và nhập mật khẩu mới.

Hãy nhập tài khoản mới và nhập mật khẩu mới

Tài khoản các bạn mới tạo sẽ được nằm ở mục Other User.

Tài khoản các bạn mới tạo sẽ được nằm ở mục Other User

2. Xóa tài khoản microsoft trên win 10

Sau khi đã có tài khoản Local mới thay thế, bây giờ các bạn đã có xóa tài khoản microsoft trên win 10 ra khỏi máy tính. Các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn vào giao diện Settings bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + I, sau đó các bạn chọn vào Account để tiến hành cài đặt tài khoản của mình.

Vào giao diện Settings bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + I, sau đó các bạn chọn vào Account

Bước 2: Tại danh sách bên trái của giao diện mới, các bạn chọn vào Your account. Tiếp đến các bạn hãy kích chuột vào tài khoản ở mục Other accounts you use -> chọn tiếp vào Remove.

Chọn vào Your account -> Other accounts you use -> chọn tiếp vào Remove

Cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện trên màn hình, các bạn nhấn vào Yes để đồng ý xóa tài khoản microsoft trên win 10 khỏi máy tính của mình. 

Nhấn vào Yes để đồng ý xóa tài khoản microsoft trên win 10 khỏi máy tính

Bây giờ trên máy tính win 10 của các bạn chỉ còn lại tài khoản Local mới mình vừa tạo lúc trước.

Chỉ với các bước đơn giản các bạn đã có thể xóa tài khoản microsoft trên win 10. Khi cần sử dụng lại, các bạn chỉ việc vào mục quản lý tài khoản và thêm vào lại.

3. Xoá bỏ hoàn toàn tài khoản Microsoft trên trang chủ

Trên thực tế, khi các bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft thì nó sẽ không còn ảnh hưởng đến máy tính của mình nữa. Nhưng nếu các bạn muốn xoá hoàn toàn tài khoản Microsoft này thì có thể thực hiện các bước sau đây.

Lưu ý: cách này sẽ xoá bỏ hoàn toàn mọi thông tin cũng như đồng bộ trên tài khoản. Vì vậy Techcare Đà Nẵng sẽ không khuyến khích các bạn thực hiện lắm bởi để vậy cũng chẳng mất gì.

Bước 1: Trước tiên các hãy truy cập đường dẫn https://www.microsoft.com/vi-vn tại đây và nhập tài khoản Microsoft của mình -> sau đó chọn vào Tiếp theo

Nhập tài khoản Microsoft của mình -> sau đó chọn vào Tiếp theo

Bước 2: Các bạn hãy nhập mật khẩu tài khoản Microsoft -> chọn tiếp vào Đăng nhập.

Hãy nhập mật khẩu tài khoản Microsoft -> chọn tiếp vào Đăng nhập

Bước 3: Tiếp theo, các bạn hãy truy cập Đóng tài khoản Microsoft ở đây. Sau đó các bạn hãy chọn vào cách xác thực tài khoản.

Hãy truy cập Đóng tài khoản Microsoft ở đây

Tiếp đến, hành phát hành Microsoft sẽ gửi mã xác thực tới tài khoản Gmail của các bạn. Hãy vào Gmail để lấy mã xác thực và tiến hành thưc hiện nhập thông tin trên giao diện mới để có thể xác nhận thông tin -> nhấn tiếp vào Xác nhận.

Hãy vào Gmail để lấy mã xác thực -> xác nhận thông tin -> nhấn tiếp vào Xác nhận

Bước 4: Xác nhận xóa tài khoản, các bạn hãy chọn vào Tiếp theo.

Xác nhận xóa tài khoản, các bạn hãy chọn vào Tiếp theo

Tiếp tục xác nhận lại các thông tin, các bạn hãy chọn lý do mình muốn xóa tài khoản và chọn vào Đánh dấu tài khoản để đóng.

Hãy chọn lý do mình muốn xóa tài khoản và chọn vào Đánh dấu tài khoản để đóng

Cuối cùng chọn vào Hoàn tất để kết thúc.

Cuối cùng chọn vào Hoàn tất để kết thúc

Lưu ý: Sau khi hoàn tất việc đóng tài khoản Microsoft, lúc này tài khoản của các bạn chỉ mới bị tạm khoá. Bạn sẽ có 60 ngày suy nghĩ trước khi tài khoản Microsoft này được xoá vĩnh viễn. Nếu muốn giữ lại tài khoản Microsoft của mình các bạn chỉ việc đăng nhập vào và sau đó xác nhận lại là xong.

Với những hướng dẫn về cách xóa tài khoản microsoft trên win 10 vừa rồi của Techcare Đà Nẵng, chắc hẳn các bạn đã có thể dễ dàng thực hiện. 

Bài viết liên quan

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...