Chuẩn uefi và legacy là gì - So sánh legacy và uefi

Các bạn đã được biết tới UEFI và Legacy nhưng các khái niệm đó vẫn còn rất mơ hồ với bạn. Hay bạn vẫn chưa hiểu chính xác như thế nào là UEFI và Legacy là gì? So sánh UEFI và Legacy BIOS có điểm gì khác nhau? Bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên về UEFI và Legacy.

Mbr và gpt là gì - so sánh khác nhau giữa mbr gpt nên dùng cái nào

Chắc hẳn khi phân vùng ổ đĩa trên máy tính, thì các bạn thường phải yêu cầu lựa chọn MBR hay GPT. Các bạn thắc mắc không hiểu rõ về MBR và GPT là gì và chúng khác nhau ở điểm nào để có thể lựa chọn cho phù hợp. Vì vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ giải đáp thắc mắc trên để các bạn hiểu hơn về MBR và GPT nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng chuẩn GPT hay MBR

Cả hai chuẩn GPT hay MBR đều là những tiêu chuẩn ổ cứng quy định về cách thức nhập hay xuất dữ liệu và phân vùng ổ đĩa. Nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc không biết ổ cứng của mình trên máy tính đang được định dạng ở chuẩn MBR hay GPT thì trong bài viết này Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra ổ cứng chuẩn GPT hay MBR đơn giản nhất. Hãy cùng khám phá với chúng tôi qua những thủ thuật windows nhỏ này nhé.

MD5, SHA1 là gì Cách kiểm tra MD5, SHA1 như thế nào

Trong quá trình sử dụng máy tính, các bạn cần tải những file hoặc tập tin rất nặng có thể kéo cài cả vài giờ đồng hồ tới cả ngày, nhưng khi tải xong bạn mở tập tin ra lại bị lỗi. Điều này làm cho các bạn lo lắng đắn đo không biết mình có nên tải tập tin này hay không. Vậy làm sao để biết được tập tin đó có đang gặp vấn đề gì không thì các bạn hãy kiểm tra MD5 SHA1 để check tính toàn vẹn của tập tin?

Cài lại win có mất dữ liệu không và sau khi cài cần làm gì

Nhiều bạn vẫn thường thắc mắc rằng cài lại win có mất dữ liệu không mỗi khi thực hiện công việc này và cần làm những gì sau khi cài win. Những việc cần làm sau khi cài win sẽ giúp các bạn hoàn thành những bước quan trọng còn lại. Và giúp máy tính của các bạn hoạt động một cách hoàn chỉnh nhất. Chính vì vậy Techcare Đà Nẵng giải đáp những thắc mắc trên và hướng dẫn các công việc bạn cần làm sau khi cài lại windows ở bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt google chrome làm trình duyệt mặc định win 7 10

Sau khi các bạn cài đặt hệ điều hành windows lên máy tính, thì windows sẽ sử dụng trình duyệt mặc định là Microsoft Edge. Nhưng bạn đã quen sử dụng Google Chrome và muốn đặt nó thành trình duyệt mặc định ở trên máy tính của mình. Bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cài đặt google chrome làm trình duyệt mặc định win 7 10 chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách tối ưu hóa win 10 để chơi game

Hệ điều hành windows 10 được nhiều game thủ ưa chuộng nhất ngày nay bởi tính bảo mật cao, và hoạt động mượt mà cùng những tính năng hỗ trợ dành cho game như chế độ tối ưu hóa chơi game hoặc quay màn hình… Trong quá trình chơi game thường hay gặp nhiều vấn đề không chỉ đạt hiệu suất mà còn cả nhu cầu thông thường nữa. Vì vậy bài viết dưới đây Techcare sẽ chia sẻ cách tối ưu hóa win 10 để chơi game tốt nhất cho game thủ.

Hướng dẫn cách vào advanced boot options win 7 win 10

Trên các hệ điều hành win 7 10 đều cung cấp bộ công cụ sửa chữa lỗi hệ thống và phục hồi nguyên trạng máy tính khi chưa gặp phải bất kỳ sự cố gì, đó chính là advanced boot options. Vì vậy bài viết dưới đây Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách vào advanced boot options win 7 win 10 đơn giản và chi tiết nhất.

Windows 10 version 1803 có gì mới

Nhà phát hành Microsoft luôn cải tiến những phiên bản hệ điều windows 10 của mình để cung cấp các tiện ích tốt nhất cho người dùng. Vì vậy, bài viết này Techcare sẽ giải đáp câu hỏi được nhiều bạn quan tâm đó là Windows 10 version 1803 có gì mới? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách kiểm tra check bad sector win 10

Trong quá trình sử dụng máy tính, các bạn sẽ không thể nào tránh khỏi được tình trạng lỗi ổ cứng. Đặc biệt là lỗi bad sector ổ cứng sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy tính. Vì vậy, bài viết dưới đây Techcare sẽ hướng dẫn các bạn cách check bad sector win 10 đơn giản và hiệu quả nhất.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...