Máy tính không mở nguồn được khi không cắm sạc mặc dù có pin là tại sao

Máy tính không mở nguồn được khi không cắm sạc mặc dù có pin là tại sao

Bỗng một ngày laptop của bạn không mở nguồn lên được mặc dù vẫn đang lắp pin và bạn không biết laptop của mình đang gặp phải vấn đề gì nữa. Cũng đừng quá hoang mang mà bạn có thể tham khảo bài viết máy tính không mở nguồn được khi không cắm sạc mặc dù có pin ở dưới đây và để lần lượt kiểm tra tình trạng của laptop mình.

1. Pin bị lỗi hoặc là bị hỏng


Điều đầu tiên là bạn có chắc chắn rằng pin laptop của mình vẫn còn năng lượng hay không và nếu như còn thì có thể pin laptop của bạn đang có vấn đề như bị lỗi hay đã bị hỏng vì trong quá trình sử dụng hàng ngày các bạn làm tổn thương lên pin mà không biết. Với thói quen cắm sạc để qua đêm cứ từng ngày làm chai pin mà thậm chí có thể làm chết pin. Với trình trạng pin đã chết thì bạn cũng không làm được gì lúc này và chỉ có thể thay thế một viên pin mới cho laptop. 

2. Nút nguồn bị hỏng


Có nhiều bạn sẽ không suy nghĩ đến việc nút nguồn để khởi động cho máy tính của mình lại bị hỏng nên cứ bấm mãi mà vẫn không thấy hiển thị màn hình. Bạn có thể sử dụng một đầu vật nhọn vào đó nhấn thật mạnh xem thử máy tính có mở nguồn được. Nếu như máy tính lên màn hình thì bạn chắc chắn nút nguồn của laptop bạn đã bị hư và nên đem máy tính của mình đến các trung tâm để thay mới.

3. Màn hình máy tính bị hư


Màn hình là linh kiện dễ hư hỏng nhất của máy tính chính vì thế mà bất cứ tác dụng nào cũng làm cho nó bị tổn thương. Các bạn thử nhấn vào nút nguồn rồi xem thử đèn báo ở máy tính có sáng lên hay không nếu như sáng thì có nghĩa là máy tính của bạn đã bị hư màn hình. Vì vậy bạn nên đem laptop của mình đến bệnh viện công nghệ để được kiểm tra và sửa chữa.

4. Lỗi mainboard


Trong trường hợp nặng hơn là có thể laptop của bạn đã bị hỏng mainboard lên mới xảy tình trạng lỗi khởi động không lên nguồn mặc dù vẫn đang lắp pin. Để có thể biết được chính xác thì hãy mang máy ra trung tâm sửa chữa để được kiểm tra

5. Lỗi do Ram

Lỗi màn hình laptop không lên cũng có thể là do thanh Ram của máy tính bạn. Việc Ram bị lỏng hay Ram bị cắm sai đều sẽ dẫn đến việc laptop khởi động không lên màn hình mặc dù bạn vẫn đang lắp pin. Trong trường hợp nào thì các bạn hãy lấy thanh Ram ra vệ sinh sạch sẽ rồi sau đó hãy cắm Ram vào đúng vị trí ban đầu và khởi động lại


Nếu vẫn không được thì có thể Ram laptop của bạn đã có vấn đề. Để kiểm tra thì bạn hãy thử một thanh Ram khác vào laptop của mình, nếu như máy tính hoạt động bình thường thì các bạn nên thay một thanh Ram mới.

Các bạn nên kiểm tra những nguyên nhân trên để biết được laptop cũng mình gặp lỗi là do, để từ đó mà có biện pháp khắc phục hợp lý.

Bài viết liên quan

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...