Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím màn hình Laptop Dell đúng cách

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím màn hình Laptop Dell đúng cách

Việc sử dụng máy tính lâu ngày khiến cho bụi bẩn tích tụ nhiều nhất ở màn hình và bàn phím của nó. Nhưng nếu không chịu làm vệ sinh cho nó thì sau này rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng máy tính của bạn. Và việc làm sao có thể vệ sinh bàn phím và màn hình laptop Dell đúng cách để không hư hại đến những linh kiện không phải người dùng cũng biết rõ cả. Vậy thì hôm nay vào ngày đẹp trời mình sẽ hướng dẫn cách vệ sinh laptop Dell đúng cách và hãy thực hiện nó sau khi đã đọc hết bài viết này nhé.

1. Vệ sinh màn hình laptop Dell

Phương pháp 1 : Vệ sinh bằng khăn vi sợi tổng hợp


Tắt nguồn máy laptop

Bước 1 : Bạn hãy tắt máy tính và rút dây cắm nguồn với pin ra vì khi vệ sinh cho màn hình màn mà máy tính đang hoạt động sẽ có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn.


Chuẩn bị một cái khăn vi sợi

Bước 2 : Chuẩn bị một cái khăn vi sợi tổng hợp là được làm từ chất liệu không rụng xơ vải và rất là mềm khác với các cái khăn dùng thường vì chứng có thể để làm những mảnh vụn vải ở trên màn hình hoặc làm xước chúng. Với khăn vi sợi tổng hợp nhỏ thì có thể vệ sinh tất cả những loại màn hình và thấu kính.


Dùng khăn nhẹ lau màn hình

Bước 3 : Dùng khăn nhẹ lau màn hình một đường để loại bỏ hết bụi bẩn và mảnh vụn ở trên màn hình và lưu ý là tránh ấn qua mạnh, chà xát vào màn hình vì như thế sẽ làm hỏng mất mà chỉ nên lau theo vòng tròn để chạm đến những điểm khó tiếp xúc.


Lau viền màn hình bằng dung dịch nhẹ diu

Bước 4 : Lau viền màn hình ngoài laptop bằng dung dịch vệ sinh nhẹ dịu

Phương pháp 2 : Sử dụng dung dịch vệ sinh


Tắt nguồn máy tính vì đang sử dụng chất lỏng để vệ sinh

Bước 1 : Tắt màn hình máy tính và rút dây cắm với pin ra vì bạn phải sử dụng dung dịch chất lỏng để lau màn hình.

Bước 2 : Pha dung dịch vệ sinh nhẹ dịu là dung dịch nước cất không có chứa những hóa chất và nhẹ dịu với màn hình. Nếu như muốn cần dùng dung dịch mạnh hơn thì các bạn cũng có thể pha 50/50 giấm trăng và nước cất cũng đem lại hiệu quả không ngờ đó.

Bước 3 : Đổ dung dịch vào bình xịt nhỏ đây là loại bình xịt được đẩy từ trên xuống để có thể tạo ra hơi dung dịch giống như xịt nước hoa. Đổ dung dịch vào bình xịt và đậy nắp lại tuyệt đối không xịt trực tiếp lên màn hình.


Xịt một lượng vừa đủ lên khăn vi sợi

Bước 4 : Cho một lượng vừa đủ lên khăn vi sợi tổng hợp vì chất liệu khăn là sợi vải và không có tĩnh điện nên xịt ở một góc khăn vì khi vệ sinh sẽ không nhỏ nước hoặc là trượt khỏi màn hình khiến cho dung dịch vệ sinh có thể bị rò rỉ bezel và gây hỏng màn hình.

Bước 5 : Lau theo chuyển động tròn vì khi bạn lau theo cách này thì có thể loại bỏ những đường kẻ sọc bằng cách ấn nhẹ và đều lên khăn. Bạn chỉ nên dùng lực vừa đủ để có thể tiếp xúc với màn hình máy tính không nên nhấn ngón tay lên khăn hoặc màn hình bởi vì lực nhiều sẽ làm hỏng ma trận của LCD và không thể sử dụng được nữa.

2. Cách vệ sinh bàn phím laptop Dell