Cách xóa file không xóa được Win 10

Cách xóa file không xóa được Win 10

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi các bạn đã từng gặp trường hợp có các thư mục, file không thể xóa được trên hệ điều hành windows. Nếu các bạn đã thử qua nhiều cách mà vẫn chưa được thì hãy tham khảo ngay cách xóa file không xóa được Win 10 mà hệ thống Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Xóa file rác win 10

Phần mềm xóa file trùng lặp win 10

Tắt ứng dụng đang chạy ngầm

Nếu một ứng dụng nào đó đang hoạt động, các bạn không thể xóa nó đi. Đôi khi ứng dụng chạy ngầm mà các bạn không phát hiện ra. Đây cũng chính là nguyên nhân thường gặp nhất khi các bạn không thể xóa file trên hệ điều hành 10.

Để khắc phục tình trạng này cũng rất đơn giản

Bước 1: Trước tiên, các bạn nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để truy cập vào công cụ Task Manager.

Hoặc các bạn cũng có thể nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và chọn vào Task Manager để mở.

Nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và chọn vào Task Manager để mở

Bước 2: Sau đó chuyển qua Tab Processes, tìm đến tên file hoặc ứng dụng mà các bạn muốn xóa. Nhấn chuột phải và chọn vào End task để tắt nó đi. Các bạn cũng đừng quên xem qua tab Startup để kiểm tra xem nó có khởi động cùng hệ điều hành windows không nhé.

Nhấn chuột phải và chọn vào End task để tắt nó đi

Ví dụ: Nếu muốn xóa trình gõ Tiếng Việt EVKey thì các bạn phải tắt ứng dụng này trước mới xóa được

Đôi khi các bạn không cần tự mò mẫm việc tắt ứng dụng ngầm mà chỉ việc khởi động lại máy, các ứng dụng không được cài đặt cùng khởi động windows sẽ tự động tắt.

Xem thêm: Tắt ứng dụng chạy ngầm win 7

Cấp quyền cho User

Một trong những nguyên nhân thường gặp nữa là do người dùng không đủ quyền để chỉnh sửa file. Ngay lúc này các bạn sẽ có một số những lựa chọn để khắc phục tình trạng này.

  • Đăng nhập bằng tài khoản Administrator để sở hữu quyền quản trị cao nhất.
  • Cấp thêm quyền chỉnh sửa file cho tài khoản sử dụng hiện tại.

Với cách đầu tiên các bạn chỉ cần logout và đăng nhập bằng tài khoản Administrator khác mà thôi

Cách thứ 2 thì có phần hơi phức tạp một chút, tuy nhiên các bạn có thể rút ngắn quy trình với một mẹo nhỏ là thêm Take Ownership.

Xóa File không xóa được Win 10 bằng Unlocker

Nếu các bạn là sử dụng máy tính đã lâu thì chắc hẳn cũng biết đến Unlocker. Đây là ứng dụng nổi tiếng bởi hội tụ đầy đủ các tính năng mà người dùng cần đó là dễ sử dụng và hiệu quả. Cách xóa File không xóa được Win 10 bằng Unlocker thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần tải ứng dụng Unlocker về máy tính của mình.

Các bạn cần tải ứng dụng Unlocker về máy tính của mình

Phiên bản cài đặt

Phiên bản dùng ngay

Bước 2: Sau khi tải về, các bạn tiến hành giải nén và chạy file .exe để cài đặt trên máy tính. Sau khi đã cài đặt xong, Unlocker sẽ được tích hợp sẵn trong menu chuột phải. Các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào file mà mình cần xóa và chọn Unlocker tiếp đến chọn Delete thế là xong.

Tiến hành giải nén và chạy file .exe để cài đặt trên máy tính

Riêng với phiên bản Portable thì các bạn không cần phải cài đặt mà chỉ việc giải nén ra và chạy trực tiếp file UnLockerPortable.exe để mở ứng dụng. Với phiên bản này, các bạn cần phải truy cập đến file mình cần xóa từ ứng dụng và chọn vào Delete.

Nhấn chuột phải vào file mà mình cần xóa và chọn Unlocker tiếp đến chọn Delete

Mỗi phiên bản đều có những ưu và nhược điểm riêng. Với bản cài đặt thì thao tác xóa nhanh hơn. Tuy nhiên, trong khi cài đặt các bạn cần nhớ bỏ tùy chọn quảng cáo nhé.

Sử dụng phần mềm PCHunter để xóa File không xóa được Win 10

PCHunter là một công cụ quản trị file mạnh mẽ, thậm chí còn hiệu quả hơn ứng dụng Unlocker. Bởi vậy, nếu như Unlocker không giúp các bạn giải quyết các file không xóa được thì hãy thử thêm công cụ này.

Cách sử dụng rất đơn giản, các bạn chỉ cần tải về ứng dụng PCHunter về máy tính và tiến hành giải nén.

Khi mở ứng dụng, các bạn sẽ nhìn thấy giao diện cây thư mục rất trực quan. Muốn thực hiện xóa file nào, các bạn điều hướng đến file đó và nhấn chuột phải chọn tiếp vào Force Delete là được.

Nhấn chuột phải chọn tiếp vào Force Delete

Đơn giản phải không nào!

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách xóa file không xóa được Win 10. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể dễ dàng khắc phục được sự cố khó chịu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...