Cách tải nhạc trên Soundcloud về máy tính

Cách tải nhạc trên Soundcloud về máy tính

Soundcloud là một kho lưu trữ âm thanh lớn và chứa nhiều bản nhạc độc đáo mà các bạn khó tìm thấy ở những nơi khác. Vậy làm thế nào để tải nhạc Soundcloud. Hãy cùng Techcare Đà Nẵng theo dõi cách tải nhạc trên Soundcloud về máy tính vô cùng đơn giản nhé.

Tại sao nên tải nhạc trên Soundcloud

Các bạn nên tải nhạc trên Soundcloud bởi vì những lý do sau:

  • Soundcloud là ứng dụng có mặt trên mọi nền tảng như iOS, Android, windows,… cho nên dù các bạn sử dụng thiết bị điện thoại hoặc máy tính đều có thể gọi được.
  • Kho nhạc đa dạng, nhiều bài hát và thể loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho người dùng.
  • Danh sách nhạc quản lý tốt và trình gợi ý nghe tích hợp rất thông minh.
  • Hoàn toàn có thể tải, chia sẻ và download những bài nhạc với chất lượng cao nhất.
  • Ứng dụng Soundcloud sẽ thường xuyên cập nhật các bài hát mới và chất lượng tốt.
  • Có thể theo dõi hàng ngày các hoạt động của nhạc sĩ, ca sĩ mà mình yêu thích.

Cách tải nhạc trên Soundcloud bằng phần mềm

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Soundcloud thông qua đường dẫn link https://soundcloud.com.

Truy cập vào trang chủ Soundcloud

Để có thể tìm kiếm nhạc trên trang web này các bạn cần phải có tài khoản trên Soundcloud. Nếu chưa có các bạn thực hiện tạo một tài khoản cho mình nhé. Sau đó, nhập tên bài hát muốn tìm kiếm ở mục Search.

Bước 2: Sau khi nhấn vào Enter kết quả sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Có rất nhiều bài hát đã được tìm thấy, các bạn lựa chọn bài hát mà mình yêu thích theo ca sĩ và nhấn chọn vào bài hát đó. Ví dụ, ở đây lựa chọn bài viết Day by Day của nhóm nhạc T-Ara thể hiện.

Sau khi nhấn vào Enter kết quả sẽ hiển thị ngay trên màn hình

Bước 3: Sau khi lựa chọn bài hát mà mình muốn tải -> các bạn copy link ở trên thanh địa chỉ.

Sau khi lựa chọn bài hát mà mình muốn tải

Bước 4: Tiếp đến truy cập vào trang https://soundcloudmp3.org/ dán link các bạn vừa copy vào mục SoundCloud Download và kích chọn vào Download MP3 để tải bài hát về máy tính của các bạn.

Kích chọn vào Download MP3 để tải bài hát về máy tính của các bạn

Bước 5: Kích chọn vào mục Download MP3 để thực hiện tải file về máy.

Kích chọn vào mục Download MP3 để thực hiện tải file về máy

Bước 6: Các bạn kích chọn vào Lưu tập tin -> OK để tại file nhạc với chất lượng tốt nhất về máy tính của mình.

Các bạn kích chọn vào Lưu tập tin -> OK

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể truy cập vào trang web http://9soundclouddownloader.com/ với cách thực hiện tương tự như trên để tải file về máy.

Kích chọn vào Download Track

Kích chọn vào Download Track

Ngoài ra các bạn có thể cài đặt thêm add on downloadhelper trên những trình duyệt hỗ trợ việc tải file về máy tính của mình.

Cách tải nhạc trên Soundcloud bằng tiện ích Extension của trình duyệt

  • Sử dụng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành truy cập vào kho tiện ích của trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc bằng cách đi đến đường link Công cụ khác -> Tiện ích mở rộng -> Mở cửa hàng Chrome.

Bước 2: Các bạn tìm và cài đặt ứng dụng tiện ích SoundCloud Downloader hoặc SoundCloud Downloader Free rồi sau đó nhấn vào nút Thêm vào Chrome như dưới đây.

Tìm và cài đặt ứng dụng tiện ích SoundCloud Downloader hoặc SoundCloud Downloader Free

Bước 3: Các bạn hãy đợi một chút để những tiện ích trên cài đặt vào Chrome hoặc Cốc Cốc. Sau đó, các bạn truy cập vào trang chủ của SoundCloud và tìm tên bài hát mà các bạn muốn tải. Ngay lúc này, các bạn sẽ thấy ô Download nằm ở dưới. Các bạn chỉ việc nhấn vào là công đoạn tải nhạc xem như hoàn tất.

Ngay lúc này, các bạn sẽ thấy ô Download nằm ở dưới

  • Sử dụng trình duyệt Firefox 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào kho tiện ích của trình duyệt Firefox bằng biểu tượng icon 3 dấu gạch ngang ở ngay góc phải trên cùng màn hình. Sau đó nhận vào nút Add ons.

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào kho ứng dụng của trình duyệt Firefox, các bạn hãy tìm kiếm từ khóa Soundcloud rồi chọn cài đặt 1 trong 2 ứng dụng SCDL SoundCloud Downloader hoặc SoundCloud Mp3 Downloader.

Bước 3: Nhấn vào trang chủ Soundcloud rồi tìm bản nhạc yêu thích. Tiếp đến, các bạn ấn nghe sẽ thấy xuất hiện nút nhỏ Prepare với ứng dụng Soundcloud Mp3 Download hoặc có tên SCDL với ứng dụng SCDL SoundCloud Dowloader. Hãy nhanh tay nhấn vào đó để tải nhanh bài hát.

Như vậy, Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách tải nhạc trên Soundcloud về máy tính. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã có thể tải cho mình những bài nhạc yêu thích để tận hưởng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...